Assign a 'primary' menu

6 LỢI ÍCH KHI CHO TRẺ HỌC TIẾNG ANH SỚM

Trẻ học Tiếng Anh sớm sẽ bị rối loạn ngôn ngữ ?
Đây là lo lắng và băn khoăn của nhiều bố mẹ Việt bởi một sai lầm phổ biến cho rằng nói nhiều ngôn ngữ cùng một lúc sẽ bị loạn và dẫn đến tình trạng chậm nói hoặc nói lẫn lộn, nói sai hoặc nói lắp…
Tuy nhiên, các bậc cha,mẹ nên biết rằng, những đứa trẻ sống ở những quốc gia như Malaysia, Singapore, Ấn độ, Philippines… nơi mà việc người dân ở đó nói 2 hoặc ba ngôn ngữ là sự mặc định đương nhiên. Bởi đối với họ, tiếng Anh không phải là ngoại ngữ mà ngôn ngữ bắt buộc. Những đứa trẻ ở đó đều lớn lên trong môi trường đa ngôn ngữ và không có bố mẹ nào thắc mắc kiểu như ở Việt Nam chúng ta đang thắc mắc: Trẻ học nhiều ngôn ngữ quá sớm có bị loạn không?

Hay những đứa trẻ lai có bố mẹ đến từ 2 nước khác nhau và sinh sống ở một nước thứ 3 (sử dụng ngôn ngữ khác với ngôn ngữ bố mẹ chúng sử dụng). Đương nhiên, nếu bố mẹ không chú ý dạy con ngôn ngữ mẹ đẻ của bố/mẹ thì chúng sẽ chỉ biết nói ngôn ngữ thứ 3 là ngôn ngữ ở nơi sinh sống. Nhưng đa số những cặp vợ chồng như vậy đều rất biết tận dụng tối đa cơ hội để con mình nói được ít nhất 2 ngôn ngữ của bố và mẹ.

Do đó, các bậc cha mẹ không nên ái ngại trước việc cho trẻ tiếp xúc với tiếng Anh từ bé. Theo bà Helen Doren – nhà ngôn ngữ học người Anh “không bao giờ là sớm để bắt đầu dạy tiếng Anh cho trẻ em”. Vào khoảng tháng thứ 10, trẻ con bắt đầu không quan tâm đến ngoại ngữ và chủ yếu tập trung lên thứ ngôn ngữ mà cha mẹ chúng đang nói. Bà nhấn mạnh: “Thời gian tốt nhất cho mọi người tiếp nhận ngoại ngữ và nói chuyện như một người bản ngữ là trước 7 tuổi, đặc biệt là trước 3 tuổi”.
Và đây là
VÀ ĐÂY LÀ 6 LỢI ÍCH KHI CHO TRẺ HỌC TIẾNG ANH SỚM

1. Trẻ phản xạ tự nhiên và phát âm giống người nước ngoài hơn:🐱🐱
Do đặc điểm phát triển tâm sinh lý của trẻ nhỏ, trẻ nhỏ có khả năng bắt chước ngôn ngữ từ phát âm cho đến ngữ điệu một cách kì diệu. Bạn hãy thử nói một câu tiếng Anh và yêu cầu một trẻ 4 tuổi và một trẻ 10 tuổi nhắc lại. Bạn sẽ so sánh thấy ngay kết quả!

2. Trẻ tự tin hơn trong giao tiếp:🐻🐻
Khi được học một ngôn ngữ mới, trẻ sẽ được khám phá một thế giới từ ngữ mới hết sức kì thú và tuyệt vời. Cảm giác nói ra một âm thanh kì lạ: Hello, How are you? đây là sự bắt đầu mới khiến trẻ hăng say và thích thú chia sẻ với gia đình và mọi người xung quanh. Trẻ sẽ tự tin hơn với thành công đầu tiên mình làm được, là động lực cho trẻ say mê học tập các môn khác nữa.

3. Trẻ có chỉ số thông minh (IQ) cao hơn:🐰🐰
Khi trẻ biết ngoại ngữ sớm, chất xám trong não trẻ sẽ cao hơn so với những trẻ không được học ngoại ngữ. Và trẻ được học ngoại ngữ sớm có khả năng giải quyết các tình huống phức tạp nhanh hơn và tốt hơn các trẻ không được học ngoại ngữ.
:

4. Trẻ có tầm nhìn rộng hơn và hiểu biết nhiều hơn về thế giới: 🐼🐼
Học ngoại ngữ không đơn thuần chỉ là học cái vỏ ngôn ngữ bề ngoài, mà trẻ còn được tiếp xúc với đất nước, văn hóa và con người của đất nước đó.

5. Trẻ có cơ hội học tập và nghề nghiệp tốt hơn trong tương lai: 🐨🐨
Nếu trẻ có ước mơ đi du học nước ngoài hay vào các trường đại học danh tiếng, cũng như được làm ở các công ty hàng đầu trên thế giới, thì bạn hãy đầu tư cho trẻ ngoại ngữ ngay từ bây giờ. Xu hướng toàn cầu hóa là một xu hướng tất yếu của thời đại, biết ngoại ngữ là chìa khóa quan trọng để mở cánh cửa tương lai cho con của bạn.

6. Hoạt động gắn kết cả gia đình: 🐷🐷
Nếu bạn biết ngoại ngữ thì đây là một hoạt động lí tưởng mà bạn và trẻ có thể cùng học, cùng chơi và cùng chia sẻ niềm vui học tập với nhau. Bạn vẫn nhớ cảm giác tuyệt vời khi con bạn nói tiếng đầu tiên chứ? “Ba…mẹ…” Những âm thanh đấy mới kì diệu làm sao! Bạn đừng quá khắt khe với trẻ phải đúng ngay từ đầu, hãy cùng trẻ nghe các băng đĩa ngoại ngữ và bắt chước nhé.

Khai giảng hàng tuần các lớp Anh văn Mẫu Giáo -Thiếu Nhi

Các lớp thứ 4.6, thứ 3.5, thứ 7.CN, từ 18h 20h các ngày trong tuần.

Goi hotline: 02513.991579 để đăng ký và nhận học phí ưu đãi  tại trung tâ

wwww.facebook.com/anhngkiwi.edu.vn

About the Author Anh Ngữ Kiwi

Anh Ngữ Kiwi . Mang Tiếng Anh đến mọi nhà!

follow me on:

Leave a Reply